Văn phòng container - Kết nối không gian

Sự phát triển của đô thị hiện đại với các toà nhà cao tầng mọc lên san sát, và trong khi đó, việc tạo ra không gian sống và làm việc bằng container trở thành ý tưởng khá độc đáo.

Container được dùng để xây dựng không gian làm việc là mô hình còn khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo Lee House, không gian xây dựng từ container vẫn đảm bảo được yếu tố chính là “kết nối”: không gian – chất liệu – tiện lợi.

Theo anh Nguyễn Thanh Lâm – Giám đốc kinh doanh Lee House Architecture, mục đích ban đầu của công ty khi sử dụng container làm văn phòng là vừa làm văn phòng làm việc, vừa có thể di chuyển đến địa điểm khác nếu cần thiết. Ngoài ra, Lee House muốn phát triển một mô hình văn phòng container với giá thành hợp lý cho các công ty vừa và nhỏ.

Không gian được phân chia và kết nối từng khu vực mang lại sự gần gũi với thiên nhiên – chất liệu hiện đại. Việc tái chế sử dụng container cũ góp phần thi công nhanh do tính tiện lợi và di chuyển dễ dàng, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Để giải quyết vấn đề hấp thụ nhiệt – một điểm yếu của vật liệu container, các kiến trúc sư của Lee House đã phủ thêm lớp cách nhiệt dày trên nóc container, sau đó đổ bê tông mỏng, lát gạch, trồng cây và dự kiến sẽ lắp thêm tấm năng lượng mặt trời bao che. Phía bên trong cũng sử dụng lớp cách nhiệt Rock Wool cho trần và tường, cuối cùng là lớp ván MDF.

Ưu điểm của mô hình xây dựng từ container là thời gian thi công nhanh gọn, phù hợp với những mặt bằng trống, không cần làm móng phức tạp.

Xem bài viết gốc tại Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn <<<< bấm vào

Chat Zalo